DOTW – Japanese cheese cake

24 Mar

Cuối cùng cũng kiếm được 1 món bánh cheesecake đúng theo ý mình muốn làm😀 và đã làm thành công. Công thức ở đây nè các bạn. –> click here

Bánh phô mai kiểu Nhật
(khuôn 8 inch, cho khỏang 8 người ăn)

Nguyên liệu:
– 200gr cream cheese (lúc ở VN, mình mua cream cheese ở cái tiệm kế bên bánh mì Như Lan)
– 128gr sữa
– 43gr bơ lạt (nấu cách thủy cho chảy hoặc bỏ vào lò viba khỏang 20 giây)
– 23gr bột mì đa dụng (bột mì số 8)
– 18gr bột bắp
– 4 lòng đỏ trứng (ở nhiệt độ phòng)

– 4 lòng trắng trứng (ở nhiệt độ phòng)
– 86g đường kính (nếu ai ko ăn ngọt thì có thể giảm bớt 1 chút)
– 1 muỗng cafe nước cốt chanh

Cách làm:
1. Cream cheese để ra ngoài tủ lạnh cho mềm, sau đó ngâm với sữa. Nấu cách thủy hỗn hợp cream cheese và sữa, khuấy đều cho đến khi thật mịn. Tắt bếp, trộn bơ đã nấu chảy vào. Để ra ngoài cho nguội bớt.

2. Rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp cream cheese, trộn thật đều. Cho từng lòng đỏ trứng vào, trộn tất cả cho thật mịn, ko để vón cục.

3. Trong 1 tô khác, dùng máy đánh lòng trắng trứng khỏang 30 giây (low speed). Sau đó cho nước cốt chanh, tiếp tục đánh thêm 30 giây. Cho từ từ đường vào, chia làm 3 lần. Lần thứ 1, cho 1/3 lượng đường, đánh ở high speed trong 1 phút. Cho tiếp đường, vẫn đánh ở high sped trong 1 phút. Cho số đường còn lại vào, chuyển sang low speed và đánh trong 1 phút. Lúc đánh xong, nhấc máy lên sẽ thấy bông mềm. (thử độ đạt bằng cách dốc ngược tô, bông trứng vẫn sẽ nằm yên)

4. Trộn 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp ở bước 2. Sau đó đổ tất cả vào 2/3 lòng trắng trứng còn lại, dùng thanh trộn bản to trộn nhẹ nhàng theo chuyển động đào đất (đâm xuống, xới vòng lên). Tuyệt đối ko đánh mạnh tay vì như thế sẽ làm bể bọt khí của lòng trắng trứng, bánh sẽ bị xẹp và cứng. Chúng ta muốn bánh xốp và nhẹ. Trộn vừa đủ cho đến khi ko còn thấy những vệt trắng.

5. Trút vào khuôn (đã được lót giấy chống dính hoặc trét bơ). Đặt khuôn này trong 1 cái khuôn khác to hơn, chế nước sôi vào khuôn to, cao đến khỏang giữa của khuôn bánh.

6. Nướng ở 170 độ C trong 15-20 phút cho đến khi bánh bắt đầu ngả màu. Vặn lò xuống 150 độ C và tiếp tục nướng trong 40ph nữa. Thử bánh chín bằng cách dùng dao nhọn đâm vào giữa, nếu rút ra thấy khô là đạt.

7. Dùng dao chạy vòng thành khuôn để bánh tróc. Để nguội, rồi trút ra đĩa. Bánh có thể ăn lúc còn ấm ấm, hoặc lạnh.

Có thể xem hình minh họa các bước ở đây

Bánh thành công phải xốp, mịn và nhẹ. Ăn có cảm giác như đang cắn 1 đám mây😛

2 Responses to “DOTW – Japanese cheese cake”

  1. hồng châu February 26, 2011 at 4:26 pm #

    ngưỡng mộ chị Thư quá. chị có cả một gia tài toàn là đồ ăn thức uống.

  2. Lisa March 6, 2011 at 2:32 pm #

    Thanks em, món này ko phải dạng cheesecake mà e và Cơ ăn ngoài quán đâu.😀. Mà e đã thử làm món nào chưa?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: