FOTW – bánh bèo

24 Mar





Mar 8, ’09 11:27 AM

Hôm nay làm bánh bèo và hoành thánh nhưng chỉ chụp dc có mỗi món bánh bèo, mà hình lại rung nữa chán ghê lun… Thui để tạm, lần sau làm cho hình đẹp hơn hén. Món này mình làm theo công thức của chị Funny Kitchen vì chị ấy có định lượng rõ nhất. Nhưng lần này rút ra một kinh nghiệm là ko làm bột gạo gói bán ở siêu thị nữa sẽ mua gạo về rùi đem xay ra, vậy bánh mới ngon và mềm dc…

Mình làm thịt và tôm với nhau nên chả thấy màu đỏ đâu cả…giận quá huhuhu.

Copy cái công thức của chị Funny Kitchen để lần sau làm lại…
(source: click here
Nguyên liệu (làm được khoảng 30 chén):
– Bột gạo…300g
– Bột năng…30g
– Nước…500ml
– Muối…1/4 thìa cafe
– Dầu ăn…1 chút
– Tôm…300g
– Hành lá
– Nước mắm, đường, dấm, ớt, nước lọc
Cách làm :
– Bột gạo và bột năng trộn lẫn, hòa cùng 500 ml nước để qua đêm cho bột mềm. Khi bột lắng, gạn bớt khoảng 200ml nước, thêm muối vào hỗn hợp bột.
– Tôm luộc chín, bóc vỏ, giã nhỏ, dùng tay xé theo thớ tôm. Chảo nóng cho tôm vào đảo đều tay như làm ruốc, khi tôm khô và bông là đạt.
– Hành hoa thái nhỏ, phi với dầu.
– Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào đun sôi
– Chén dùng để hấp bánh bèo là chén tròn, đáy nông (trong trường hợp không có chén chuyên dùng có thể hấp bằng đĩa sâu lòng rồi dùng khuôn tròn cắt khi bánh chín). Thoa 1 lớp dầu mỏng lên chén và múc bột vào (tránh múc nhiều bánh sẽ không mỏng) đặt trong nồi hấp. Bánh hấp khoảng 5 phút là chín.
– Bầy nguyên chén bánh bèo ra đĩa, rắc hành phi và ruốc tôm, chấm với nước mắm chua ngọt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: