Jeans handmade

24 MarTặng bé Hanadan nè.... magnify


Một chiếc quần jeans cũ quen thuộc lâu ngày trông nhàm chán bỗng chốc trở thành một chiếc váy xinh xắn, hay chiếc quần ngố điệu đàng, hoặc một chiếc váy nữ tính khi kết hợp với vải rũ hoa.Chưa hết, chiếc quần jeans còn có thể biến thành chiếc túi xách xinh xắn “không đụng hàng’ cho bạn tung tăng dạo phố. Còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy bắt đầu ngay đi thôi.

1. Váy Jeans

Phụ liệu:

– 1 chiếc quần jeans cũ
– 1 cây kéo
– Chỉ may cùng màu với quần jeans
– Chỉ màu trùng màu với một trong các màu của vải hoa
– Vải hoa
– Vải voan 2 mặt
– 1 bông hoa bằng đăng ten
– Vài hạt bẹt (perle)

Thực hiện:

– Trước tiên, cắt bỏ phần thắt lưng của chiếc quần, bạn hãy tạo dáng uốn lượn cong cong cho thân trước có độ lõm xuống nếu nó quá thẳng. Tiếp đến, bạn gấp phần lưng quần vừa cắt xong và ghim nó lại sao cho tạo thành 1 nếp gập nhỏ khoảng 4cm rồi may nó lại.

– Sau đó, cắt hai ống quần đi, tháo phần chỉ may bên trong giữa hai ống quần & đáy quần ra cho chúng tạo thành 1 ống thay vì hai ống như lúc ban đầu. Gấp một nếp nhỏ nối giữa hai thân trước của ống quần với thân trước của đáy quần và may hai nếp gấp lại để tạo thành 1 thân trước váy hoàn chỉnh. Gấp 1 nếp nhỏ khoảng 4cm vòng quanh ống váy và cố định chúng lại bắng một đường may.

– Có thể làm cho chiếc váy jeans trở nên mềm mại hơn, nữ tính hơn bằng cách trang trí phần thắt lưng và ống váy bằng 1 dải vải bông. Cắt miếng vải bông thành một dải dài có độ rộng khoảng 5cm, sau đó may viền theo lưng váy và ống váy. Cuối cùng, dùng phần còn lại của miếng vải bông cắt 1 bông hoa 5 cánh, may lần lượt 5 cánh hoa vào góc trái bên dưới của váy và trang trí nhụy hoa bằng những hạt pẹt cho bông hoa thêm sinh động.

Bây giờ thì ta có thể thở phào ngắm nhìn tác phẩm mới do chính bàn tay tai hoa của mình tạo ra rồi. Cảm giác thật là tuyệt vời phải không các bạn.

2. Quần ngố:

Phụ liệu:

– 1 chiếc quần jeans cũ
– Đăng ten (khoảng 1m để viền lưng, ống quần và thắt nơ)
– 1 bông hoa vải đăng ten
– 6 hạt nút xà cừ.

Thực hiện:

– Tương tự như cách làm váy bên trên. Trước hết, cắt phần lưng quần ra, nét cắt phải cong cong để tạo dáng mềm mại cho lưng quần.

– Tiếp đến cắt 2 ống quần theo độ ngắn mà ta muốn. Sau đó, may cố định phần thắt lưng và hai ống quần lại, rồi dùng đăng ten may viền xung quanh chúng.

– Trang trí cho chiếc quần ngố bằng 1 bông hỏa vải đính vào đùi trái của quần và 1 chiếc nơ đăng ten bên trên gần thắt lưng. Cuối cùng, may 3 hạt nút xà cừ dọc 2 bên hông của ống quần.

3. Váy hoa:

Phụ liệu:

– 1 chiếc quần sọoc jeans cũ
– 1 met vải hoa (như trong ảnh)
– 2,5m đăng ten

Thực hiện:

– Cắt giữ lại phần trên của quần như trong ảnh ( dài 12cm), cắt miếng vải hoa thành 2 mảnh thân váy theo độ dài mong muốn, sau đó ráp lần lượt hai thân váy vào phần quần jeans vừa cắt và may nối hai bên hông thân váy lại. Cố định mép ống váy bằng chỉ lại theo kiểu gợn sóng cho thân váy thêm mềm mại.

– Cuối cùng, luồn đăng ten vào lưng quần và thắt phần đăng ten dư thành cái nơ phía trước váy.Vây là chiếc váy của chúng ta có được một chiếc thắt lưng xinh xắn rôi.

4. Túi xách:

Phụ liệu:

– 1 chiếc quần jeans cũ
– 0,5 m vải cô tông bông (như trong ành)
– Chỉ may
– 1 cái kéo

Thực hiện:

– Trước hết, tiến hành cắt hai ống quần jeans, chỗ cắt bắt đầu từ chỗ kết thúc của dây kéo quần. Tiếp theo, tháo đáy quần ra, sau đó may phần vải bông đã cắt khớp với phần thân quần ta giữ lại làm túi và mặt trái của túi. Tiếp đến, may nối phần đáy túi lại. Thế là ta đã có được chiếc túi xách. Bạn nhớ chừa ra 2 khoảng ở hai phần thân trước và sau của chiếc túi để đính phần quai túi vào nhé.

– Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành cắt phần vải từ hai ống quần ra để làm quai đeo cho túi xách. Cắt 2 miếng vải có kích thước 5x55cm và 2 miếng vải bông có kích thước tương tự để làm mặt trong của quai túi. May hai miếng vải bông và hai miếng vải jeans lại với nhau để tạo thành hai quai túi hoàn chỉnh, rồi ráp nó vào hai phần chỗ trống của hai thân trước và sau của túi ta chừa lại lúc nãy. Bạn may đường chỉ cho thật khéo nhé, để chiếc túi xách của chúng ta thêm sắc sảo.

– Việc cuối cùng là đính vào bên trong túi xách 1 cái nút để cài túi xách lại và trang tri bên ngoài túi bằng 1 cái nơ làm từ phần vải bông còn lại. Cũng không quá khó để thực hiện nó, phải không nào.

Chúc bạn thành công với những chiếc quần jeans biến tấu.

Source : Thanh Hà (Theo Marie Claire Idée)


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: