Puzzles& HAPPY NEW YEAR 2007

24 MarPuzzles& HAPPY NEW YEAR 2007 magnify

Đang chơi puzzles và bỗng nghĩ cuộc đời mình cũng như một bức tranh mà mình cố tạo thành bằng cách gắn từng mảnh nếu mảnh này sai thì gắn tiếp mảnh khác cho đúng.

Nhưng để chơi được và hoàn thành bức tranh đó ta cần sự kiên nhẫn và thời gian.Cuộc đời cũng vậy, bạn muốn vượt qua những nỗi đau hay bạn muốn thành công đó cũng đều nhờ vào sự kiên nhẫn và thời gian mà bạn mới có được. Có người vì không kiên nhẫn mà bức tranh của mình mãi đến cuối đời vẫn ko thực hiện được, để những ước mơ vẫn chỉ là ước mơ.

Để chơi nhanh trò puzzles bạn cần phải tạo đường khung của bức tranh trước cũng giống như khi bạn bước vào đời bạn phải chuẩn bị một lối đi cho mình bằng một cái nhìn toàn diện. Kế đến bạn đi vào chi tiết bằng việc chọn ra những mảnh có cùng màu sắc để riêng, rồi chọn phần có cùng màu sắc ít mảnh nhất để làm trước …dần dần rồi đến những cái nhiều mảnh hơn…. Việc lựa chọn như vậy cũng như việc bạn làm những việc nhỏ trước rồi dần dần đi đến những bước cao hơn trong cuộc đời. Càng cẩn thận, càng có kỷ năng bạn sẽ hoàn thành nhanh bức tranh cho mình.

– Đừng cố quá mức. Nếu những thứ gì đó là hợp với nhau, chúng sẽ khớp với nhau một cách tự nhiên.


– Khi mọi thứ rối tung và không như ý bạn muốn, hãy nghỉ ngơi một chút. Mọi điều trông sẽ rất khác khi bạn quay trở lại và tập trung hơn.


– Hãy luôn nhìn vào bức tranh toàn cảnh. Chỉ chú ý đến những mảnh nhỏ sẽ làm bạn lúng túng và không làm được gì.


– Sự kiên nhẫn luôn có ích. Mỗi bức ghép hình bao giờ cũng được hình thành từ những mảnh nhỏ một, và cần có thời gian.


– Sự đa dạng chính là gia vị của cuộc sống. Chính những màu sắc và hình thù khác nhau làm cho bức ghép hình trở nên thú vị, cũng như những người có tính cách khác nhau làm cho cuộc sống trở nên đáng yêu.


– Đừng ngại thử những sự kết hợp khác nhau. Đôi khi, có hai miếng ghép hình tưởng như không thể đứng cạnh nhau lại khớp một cách kỳ lạ.


– Hãy dành thời gian để tận hưởng niềm vui của cả những thành công bé nhỏ, như khi bạn treo bức ghép hình lên tường và ngắm nó.


– Mọi điều đáng làm đều cần thời gian và sự nỗ lực. Một bức ghép hình đẹp không thể vội vàng mà làm xong được.


Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2006, mình ngồi chơi puzzles và nghĩ về kế hoạch cho năm sau của mình sẽ làm gì nhỉ? Mình sẽ lên kế hoạch thế nào cho tương lai của mình? Mình đã làm dc gì cho những năm cũ đã qua? Ngày cuối cùng trong năm là ngày để chúng ta suy ngẫm và chọn lối đi của mình cho năm tới. Mong các bạn sẽ có một năm thật tốt đẹp, may mắn và gặp nhiều hạnh phúc đi theo đúng những gì mà mình đã lựa chọn.

HAPPY NEW YEAR 200!!!


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: