Bánh Crepes cho bữa sáng – plan to do

6 Apr

Bánh crepe nhân mứt dâu

banh.jpg

Nguyên liệu:

Bánh crepe: 100g bột mì, 250ml sữa tươi, 1 thìa súp bơ, 2 quả trứng gà, 20g đường, 1 thìa súp rượu rhum.

Nhân: 200g mứt dâu tây, kem sữa tươi, trái cây tùy thích.

Thực hiện:

Đập trứng, bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ, đánh tan. Cho vào sữa tươi, bột mì, 50ml nước, bơ nấu chảy, đường và rượu vào, trộn đều, lược lại, cho bột ủ 30 phút.

Đun nóng chảo không dính, múc một lớp bột mỏng đổ vào chảo, rán vàng đều hai mặt. Tiếp tục, rán hết phần bột còn lại.

Trải bánh ra, cho nhân mứt vào, gấp bánh lại thành hình tam giác. Thực hiện với các miếng còn lại. Dùng lạnh, ăn kèm với kem sữa tươi, trái cây.


Mille crèpe, attempt 2

A wonderfuly simple cake to make and assemble, it always garners appreciative comments wherever it goes.

Nguyên liệu bột bánh crêpes:
6 tbs bơ
3 cup sữa
6 trứng
1 1/2 cup bột mỳ
7 tbs đường
1 nhúm muối

Nguyên liệu kem bơ:
2 cup sữa
1 tsp vanilla
6 lòng đỏ trứng
1/2 cup đường
1/3 cup bột ngô (corn starch)
3 1/2 tbs bơ

Nguyên liệu làm bánh:
2 cup kem tươi (heavy cream)
1 tbs đường hoặc hơn
3 tbs Kirsch (thay bằng loại rượu thơm khác cũng được)
Đường bột (confectioner’s sugar)

Bột bánh và kem bơ phải làm trước 1 ngày.

Làm bột bánh:
1. Đun bơ trong chảo nhỏ cho đến khi bơ chuyển màu nâu. Để riêng

The batter by Jen Chan

2. Trong một nồi khác, đun sôi sữa. Để nguội bớt khoảng 10′.

3. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh trứng + bột + đường + muối.

4. Từ từ đổ sữa ấm và bơ vào. Đậy bát bột lại, để qua đêm cho bột nở.

Làm kem bơ:
1. Đun sôi sữa + vanilla. Để nguội bớt khoảng 10′.

2. Chuẩn bị sẵn một chậu to, đổ đầy nước đá vào.

3. Khuấy lòng đỏ trứng + đường + corn starch trong một chảo sâu lòng. Từ từ đổ sữa ấm vào.

4. Đặt chảo lên bếp, vừa khuấy vừa đun sôi. Sau khi sôi thì tắt lửa ngay. Đổ kem bơ vào bát.

5. Đặt bát kem vào chậu nước đá. Khi kem nguội khoảng 140F thì cho bơ vào, khuấy đều cho tan. Bỏ tủ lạnh qua đêm.

Snack break! by Jen Chan

Whipped cream by Jen Chan
Mascarpone filling w/lemon zest by Jen Chan
Mascarpone frosting remnants by Jen Chan
Mille Crèpe filling by Jen Chan

Ngày hôm sau:
1. Lấy bột bánh ra để ở nhiệt độ phòng.

2. Đun nóng chảo, phết một lớp dầu ăn thật mỏng.

Crèpe pan by Jen Chan


3. Đổ khoảng 3 tbs bột bánh vào, tráng đều thành một lớp bánh crêpe thật mỏng. Rán khoảng 1 phút thì cẩn thận lật bánh, để thêm khoảng 5 giây là lấy ra. Tráng 20 bánh crêpes như vậy.

Cooking crèpe by Jen Chan


Cooling it down by Jen Chan


4. Dùng máy mixer, đánh kem tươi cùng đường và rượu Kirsch đến khi bông cứng. Trộn vào kem bơ đã làm từ ngày hôm qua.

Cool crèpe by Jen Chan
mmm.. chocolatey by Jen Chan

5. Đặt một bánh crêpe lên đĩa, phết đều khoảng 1/4 cup kem bơ. Đặt lớp bánh khác lên, và lại phết kem bơ. Cứ làm như thế đến khi hết bánh (nhớ đặt lớp bánh đẹp nhất lên trên cùng).

Mille Crèpe assembly by Jen Chan
Mille Crèpe strawberry layer by Jen Chan
Mille Crèpe final by Jen Chan
Mille Crèpe cut by Jen Chan
Mille crèpe, attempt 2 by Jen Chan

6. Để tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

7. Trước khi ăn, lấy bánh ra, rắc 2 tbs đường lên mặt bánh, dùng torch đun chảy đường.

Mille crèpe, attempt 2 by Jen Chan

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: