Một chuyện về tele- sales

5 May


Ngày chủ nhật bà bầu nằm nhà vì quá mệt do em bé quậy không ngừng. Điện thoại dưới nhà reo réo rắt, sau đó là tiếng mẹ chồng kêu xuống nghe điện thoại. Thường bạn bè sẽ gọi vào di động chứ không gọi qua máy bàn như thế, bà bầu định bụng xuống nhà sẽ mắng cho con bạn mấy mắng vì tội bắt người có bầu leo lên leo xuống như vậy.

Xuống đến nơi thì giọng một em sales của một hãng sữa dành cho bà bầu cất lên xin ít phút để hỏi ý kiến và thông tin. Nói thật nghe đến đấy là mình chỉ muốn gào lên rùi nhưng cùng là dân sales và biết những khó khăn khi đi sales và giới thiệu sản phẩm nên mình cố gắng nhẹ nhàng lắng nghe. Nhưng càng nghe càng thấy hãng sữa này không hiểu gì về tâm lý khách hàng và bà bầu. Ban đầu cô bé xin mình địa chỉ nhà để gửi brochures về sữa dành cho em bé sau này, mình cho địa chỉ thì bắt đầu là màn thao thao bât tuyệt về DHA và về loại sữa đó tốt như thế nào – nói chung là toàn bộ những thông tin về sữa mà bạn đọc được trên báo hằng ngày được nhai đi nhai lại như “bò gặm cỏ” qua điện thoại. Sao không hiểu cho những phụ nữ có bầu, mau mệt, đứng chưa dc 10 phút là mỏi chân vì vác cái bụng to chà bá…Chỉ cần ngắn gọn, súc tích và rõ ràng là được, đừng dông dài tốn thời gian khách hàng đó là cái mà người tele-sales cần phải nhớ.

Ban đầu còn chịu khó lắng nghe, càng về sau càng thấy mệt mà thấy em ấy chả có ý định dừng, stop em ấy em ấy cũng không hiểu mà tiếp tục nói. Cuối cùng mình đành phải thối lui bằng việc, chị có việc bận đi ra ngoài (bụng thì chỉ muốn cúp máy ngay lập tức), em gửi brochure cho chị là được rùi. Ấy thế mà em ấy còn vớt vát :”chị cho em số di động để liên lạc cho tiện” – Cho tiền chị cũng không dám em à.

Kiểu Tele-sales như vậy hỏi sao khách hàng khó chịu và đâm ra ghét sản phẩm đó.

(11 Nov, 2009)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: