Những cuốn sách bạn nên đọc

5 May


Thường các bạn đọc những cuốn sách nào để nâng cao những kỹ năng mềm của bản thân. Dưới đây là những cuốn sách được nhiều người đọc và vinajobclub xin giới thiệu đến các bạn.

1. Never eat alone – Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

image

“ Đừng bao giờ đi ăn một mình – Những bí mật dẫn đến thành công” của tác giả Keith Ferrazzi , có lẽ là một quyển sách nên đọc và cần thiết những ai “ ngại giao tiếp”, ngoài ra quyển sách này còn chỉ ra cách vận dụng của những mối quan hệ, giao tiếp để giành được sự thắng lợi trong nhiều thứ, nhất là về lãnh vực kinh tế. Quyển sách còn đưa nhiều lời khuyên về cách xử trí khi bị từ chối, và cách vượt qua nhiều điều trong xã hội, cách rèn luyện những kỹ năng…. Một trong những tips mà mình tâm đắc nhất là việc lên danh sách những người mà bạn muốn làm quen nhằ giúp cho việc phát triển và thăng tiến của bạn. Gửi đến các bạn bản tiếng anh và tiếng việt của cuốn sách này:

http://rapidshare.com/files/71492341/NEA.rar

http://www.mediafire.com/?ymtdgnqommb

2. Who’s got your back – Ai che lưng cho bạn – Keith Ferrazzi

image

Sau thành công của cuốn “Never Eat Alone”, Keith Ferrazzi đã cho ra đời cuốn thứ hai “Who’s got your back” – thành công không chỉ là sự nỗ lực hết mình mà đó còn cần đến sự hỗ trợ từ bạn bè, đồng nghiệp và những người sếp của mình. “Ai che lưng cho bạn” giúp bạn định hướng, hạ thấp cái tôi của bản thân để người khác giúp đỡ mình và xây dựng những mối quan hệ sâu sắc hơn, vượt qua những thói quen gây trở ngại sự nghiệp của bạn, đưa ra những mục tiêu sao cho vượt xa hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên vì quá nhiều ý tưởng gói gọn trong một cuốn sách nên mình cảm giác như chưa đủ “chất”. Dù sao đi nữa chúng ta vẫn học được khá nhiều thứ từ cuốn sách này.

3. How to get the ideas – Jack Foster

image

Nếu bạn hay đọc báo tuổi trẻ chủ nhật rất lâu có lẽ bạn sẽ từng bài dịch của Huy Quang “làm thế nào để sáng tạo?” – bạn có thể đọc bài này theo link này (click here), mình rất thích bài dịch này và tìm mãi mới kiếm được ebook của cuốn này. Những ai thích những ý tưởng mới, táo bạo và đầy sáng tạo link đây: http://dl.dropbox.com/u/3829918/ebook_lisa/How_to_get_ideas.prc

4. Bộ sách Những điều trường Harvard thật sự dạy và không dạy bạn – Mark H. McCorack & Philip Delves Broughton

image

image

Từ kinh nghiệm thực tế của mình, McCormack và Philip Delves Broughton đã viết nên những cuốn sách giúp bạn làm chủ nghệ thuật bán hàng, đàm phán, quản lý, giao tiếp, thăng tiến…Những điều trường Harvard dạy và vẫn không dạy bạn với những câu chuyện, những chỉ dẫn thực tế sẽ giúp bạn biết cách tổ chức, tiến về phía trước và có được lợi thế cạnh tranh. Đọc cuốn sách bạn sẽ biết được; Làm thế nào để kiếm được công việc tốt ngay từ lần đầu tiên – và bốn cách để chứng minh bạn xứng đáng hưởng mức lương cao hơn;7 kiểu người nguy hiểm trong công ty bạn; cách thức thấu hiểu con người, những bí ẩn của một cuộc đàm phán, cách điều hành và tham dự một cuộc họp, Biến sự giận dữ của đối tác thành cơ hội, đón nhận những thách thức, nhạy bén để nhận biết vận may, vv… Do đây là cuốn sách vừa được xuất bản nên có kiếm cũng ko thể có ebook được, các bạn chịu khó ghé link của vinabook để mua bộ sách này nhé!

http://www.vinabook.com/nhung-dieu-truong-harvard-that-su-day-ban-m11i35835.html

//

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: