DOTW – Matcha Purin

7 May

Hôm nay tự dưng thèm nghe mùi trà xanh thế là lướt web một vòng để kiếm công thức món matcha purin (hay còn gọi là công thức hai của greentea pudding – cách 1 mình đã làm lần trước rùi). Cách này ăn béo béo và ngon hơn, cách đầu tiên được cái mát ăn vào những ngày hè nóng bức là hay nhất. Hình để update lên sau vậy vì hôm nay cái máy dd của mình hết pin🙂

Sau này bé Minh mà ko thích uống sữa thì mình cứ làm món bánh này cho con ăn – cũng giống như bánh flan vậy nhưng ko ngọt bằng và ko có nước caramel bên dưới.

Công thức cực kỳ đơn giản:

Matcha Purin (for 2 ramekins)

1 quả trứng
3 Tablespoons đường
200ml sữa tươi
10gr bột trà xanh
20gr chocolate trắng

1.Cho sữa và bột trà xanh , chocolate trắng vào đun nóng, quậy đều tay. Để nguội

2.Cho Sữa và đường và một cái tô trộn đều. Sau đó cho hỗn hộp 1 vào trộn chung.

3. Rây hỗn hợp 2 để gạn các cạn của bột trà

4.Bỏ vào các ramekins, đậy lên mặt lớp aluminium foil

5.Cho các ramekins vào khay bên dười khay có đổ ít nước, sau đó nướng ở nhiệt độ 170 độ trong vòng 30 phút. Bạn có thể chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhé.

Thế là có món Matcha Purin ngon lành và bỗ dưỡng😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: