Roses des sables 3 chocolats

13 Jul

Vì nhà còn qua 1nhiều cornflakes hehehhe

Roses des sables 3 chocolats
(from Chocolat Facile by Chef Pâtissier Alain Ducasse)

1. Chocolat đen:
– 100g chocolat đen (dark chocolate, 70% cacao)
– 40g corn flakes đường (loại Frosted Flakes)
– 10g kẹo vỏ cam (orange peel candies)

2. Chocolat sữa:
– 100g chocolat sữa (milk chocolate, 40% cacao)
– 50g corn flakes ko đường (Kellogg)
– vỏ 1 trái chanh vàng (lemon zest)

3. Chocolat trắng
– 100g chocolat trắng (white chocolate)
– 30g rice krispies
– 10g pistachio (hạt dẻ cười)
– 10g nho khô

*Thật ra có thể mix match tùy ý, nếu ko có loại cereal này thì thay loại cereal khác, có điều lưu ý cân bằng độ ngọt của chocolate và cereal.

Cách làm cho cả 3 loại:
1. Đun cách thủy chocolat cho chảy (50-55 độ C cho chocolat trắng và sữa, 55-60 độ C cho chocolat đen)
2. Để chocolat nguội, có thể cho vào tô nước lạnh để nguội nhanh hơn (26-27 độ C cho chocolat trắng, 27-28 độ C cho chocolat sữa, 28-29 độ C cho chocolat đen)
3. Microwave tô chocolat đã nguội khoảng 5 giây.
4. Trộn hỗn hợp cereal và các loại vào tô chocolat. (đối với corn flakes thì cán nhẹ cho nó nhuyễn trước khi trộn)
5. Trên khay lót giấy chống dính, dùng 1 cái khuôn tròn và nĩa, ấn 1 tbsp hỗn hợp chocolat thành những miếng tròn và dẹp.
6. Đặt vào tủ lạnh cho đông. Giữ lạnh nếu ở xứ nóng.

Source: Linhmomo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: