NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA MÁY IN

2 Sep

 1. Bạn bỏ ra bao nhiêu tiền để mua máy in?
Cái phần này là phần quan trọng nhất, khi bạn mình hỏi mình là tao nên mua máy in nào ? Mình hay hỏi lại :mày dự định mua bao nhiêu tiền? Chứ giới thiệu cho đã 1 cái máy nào đó xong, em ấy mỉm cười nhìn mình bảo “Tao ko đủ tiền mua cái đó” thì trớt quớt”

2. Bạn dùng máy in vào mục đích gì?
Bạn dùng mày in ở nhà hay ở công ty? Nếu dùng ở nhà bạn có thể nghĩ đến 1 chiếc máy in đa chức năng vừa in màu, vừa photo, vừa scan được vì mật độ in của bạn sẽ không nhiều như dùng máy in ở công ty. Và ngoài chức năng in đôi khi bạn sẽ cần các chức năng khác, lẽ nào lại tốn tiền mua một cái máy scan hay một máy photo nữa. Vậy nên với máy dành cho gia đình mình suggest các bạn chọn cái máy in đa chức năng giống mình. Thường người muốn mua máy in hay có suy nghĩ mua cái nào thì tập trung vào cái đó nhưng đôi khi cần nghĩ đến sự tiện dụng và tiết kiệm nữa :D. Cái máy dạng đa chức năng như dòng Canon Pixma sẽ rất được các bạn sinh viên du học nước ngoài yêu thích vì dễ photo tài liệu hay scan mà ko cần phải nhảy lên thư viện hay tốn tiền để photo mà đôi khi còn ko dc photo nữa chứ. Trong các máy của dòng Canon Pixma thì Pixma Mp276 là rẻ nhất phù hợp cho gia đình và cho các sinh viên.

Còn nếu bạn dùng máy in ở văn phòng thì dĩ nhiên chọn máy in laser là phù hợp quá rồi, nhưng mực in màu của máy in laser cực kỳ đắt. Thường trong 1 công ty, bạn sẽ cần, 1 máy in trắng đen, 1 máy in màu, 1 máy photo và 1 máy scan. Để mua hết chừng đó máy chuyên dụng thì chắc khá tốn tiền vì thế 1 số công ty nhỏ cũng tận dụng mua dòng Pixma để giảm chi phí vì có thể vừa in màu hay ảnh, vừa scan và photo được và chỉ cần tốn tiền mua 2 máy – máy in laser trắng đen và 1 cái Pixma đa chức năng là xong.

3.Khả năng kết nối máy in với máy tính
Máy in kết nối với PC qua cổng USB sẽ dễ cài đặt và xử lý hơn máy in dùng cổng Parallel truyền thống, đặc biệt là không yêu cầu khởi động lại máy tính khi kết nối với máy in. Mình thích cái này, chứ như cái mày in HP laser ở công ty mình, mỗi lần in phải kiểm tra lúc báo lỗi rồi restart lại máy, làm đủ trò mất thời gian mới in trở lại được.

4.Có thế kết nối không dây
Nếu có nhu cầu chia sẻ máy in với nhiều máy tính đặt ở các phòng khác nhau trong nhà nhưng không có đường cáp đặt sẵn, máy in có kết nối không dây sẽ cực kì thuận tiện – nhất là với người dùng sử dụng Laptop và các thiết bị cầm tay như smartphone. Kết nối chia sẻ máy in qua mạng LAN thông thường tỏ ra thích hợp hơn với lượng PC ít và cố định.

Vậy hén, đó là một số tips dành cho các bạn đang có nhu cầu cần mua máy in, dĩ nhiên là mình chỉ đứng trên khía cạnh người đã sử dụng máy in hiện có của mình thui, còn còn các loại máy in đa chức năng khác và các dòng máy in khác để sử dụng mà bạn có thể lựa chọn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: