Những sự cố thường gặp của máy in phun và cách khắc phục

24 Sep

Viết nhiều bài khen về máy Pixma Mp 276 của mình và các máy in phun rùi nhưng giờ cũng nên nói chút :sự cố mà máy in phun hay xảy ra để mọi người biết mà phòng hờ hén. Nói chung khen nhiều quá mà không có chê sẽ không thực tế – dạng như cái gì cũng hoàn hảo thì chả ai tin cả!

Sure, ko có cái gì là hoàn hảo hết á! Dĩ nhiên cái tình trạng này mình gặp với máy in phun Epson ở công ty mình chứ không phải máy Pixma nhưng cứ phòng hờ cho sau này nếu sự cố này xảy ra mình cũng biết đường sửa chữa.

Mình gặp vấn đề đó khi in màu bản presentation cho “mèo mập” ở công ty. Cứ in là bị mực lem không đúng màu, cứ tòan có đường kẻ 1 cái màu khác. Ban đầu nghỉ hết mực check và thay nhửng hộp mực còn ít, in lại tình trạng này vẫn xảy ra. Hay tại máy tính nhỉ? tắt máy và restart lại vẫn thế. Cuối cùng thì quét làm sạch cái đầu kim in và lại in bình thường.

Một bài học kinh nghiệm trước khi in máy in phun Epson các bạn nên quét qua đầu kim in đi – vì thường các đầu kim này vẫn còn dính mực màu lần trước các bạn in và sẽ lem lên các bản in mới tạo màu không đúng. Nhưng nói chung ai cũng lười và ko rảnh làm điều đó cả.

Hồi đầu cứ complain với chồng là cái máy Pixma chả có gì hay cả, khởi động in lâu lắc, cứ mở máy lại thấy nó chạy cái gì đó lịch kịch – Sau sự cố này thì hiểu ra vì sao? Dòng máy Pixma của Canon có chế độ làm sạch các bộ phận in trong máy trước khi in vậy nên ngay khi khởi động máy sẽ cần thời gian lau dọn một chút. Giờ thì hết dám hó hé complain linh tinh với chồng ko lại bị mắng cho mấy mắng vì tội đã “dốt là còn hay thưa thốt”

Máy in phun và máy in Pixma nói chung thường bị mọi người hay nói là lỗi và ko chọn mua vì khả năng kéo giấy. Hồi đầu, cái lỗi này mình gặp hoài, vò đầu bứt tai, kêu kỹ thuật lên thì họ in bình thường. Giờ mới nghiệm ra là do mình lười nên có cái lỗi đó – Thường khi in, chúng ta hay quên không kéo các khay để giấy ra —> giấy ko kéo ra được vì không nằm vào đúng vị trí.

Vậy hén, share các bạn hai tips nếu gặp tình trạng giống mình nhưng nếu đã thử hết cách mà ko dc thì gọi cho kỹ thuật của các hãng máy mà bạn dùng. Họ sẽ hướng dẫn rất tận tình hoặc cho người đến sữa. Cách hay nhất khi hết cách giải quyết hehhehe

Advertisements

8 Responses to “Những sự cố thường gặp của máy in phun và cách khắc phục”

 1. Lê Lan September 26, 2010 at 2:53 pm #

  Cảm on Lisa bài này nhé !

 2. Lý Phùng Cơ September 26, 2010 at 5:29 pm #

  Em cũng đang tính nâng cấp máy in từ trắng đen lên màu. lúc đầu cũng sợ bị mấy lỗi trên chọn laser. Nhưng laser màu thì giá hơi cao ( túi tiền sinh viên ,hehehe..). in phun màu thì hợp túi hơn mà giờ thấy Pixma khắc phụ được rùi nên chắc chọn in phun lun. cho me hỏi Con pixma nhà chị giá bi nhiêu ? bảo hành bao lâu vậy chị ?

 3. DZ.Weasley October 1, 2010 at 3:34 pm #

  Chị à, máy em mới in được có khoảng 50 tờ đã hết mực rồi chị ạ. Em thấy cái ô mực đen nó biểu thị trống và có biểu tượng cảnh báo màu cam. Làm sao để biết chính xác nó hết mực à chị? Em cảm ơn chị 😀

  • Lisa October 1, 2010 at 3:46 pm #

   em in trắng đen mà hết nhanh vậy à? sao máy chị dùng cái mực đen lâu hết lắm á! Chị thấy mỗi lần sắp hết là sẽ hiện lên thông báo mà ta? NGoài ra em còn có thể kiểm tra status của mực nữa. Để đầu tuần rảnh chị copy các thao tác check rùi gửi em há….

 4. DZ.Weasley October 1, 2010 at 3:41 pm #

  @ Ly Phung Co: Bạn ơi, dòng pixma canon 276 giá tầm 1tr500k, mình cũng mới mua máy này cách đây gần 1 tháng, hiện vẫn chưa có trục trặc gì, nhưng thấy mực in nhanh hết quá. Nhưng mà nhân viên họ bảo mình là mực lần đầu mua bao giờ cũng thế 😐

 5. Dona October 19, 2010 at 4:40 pm #

  Hi chi,
  Bai viet hay lem’ chi… Dong Pixma nay moi ra nen co nhieu tinh nang tot, gia ca cung ok. O nha co mot cai cung rat tien loi. 🙂

 6. Thuong March 28, 2012 at 1:11 am #

  Em cung dang gap mot cai canon 276 khi chua lap muc ngoai thi van in binh thuong, nhung khi em lap xong thi in ra mau khong dung nua. Chi chi em cach xu li loi nay voi…

  • Lisa March 29, 2012 at 3:20 am #

   hic, cái này chị chịu thua!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: