5

30 Nov

1.  sáng thứ 2, ngày đi làm sớm đầu tiên sau 8 tháng đi làm trễ – con em đã được 1 tuổi! Sáng thứ hai chỉ muốn ngồi một quán cà fe nào đó thật yên tĩnh chẳng có ai và đọc “Nước Mỹ, nước Mỹ” của Phan Việt – “về tình yêu – tuổi 28″ – muốn đọc cái gì thực tế một chút…  ko phải là người phụ nữ trong câu chuyện, em là người đàn ông muốn mọi thứ đã qua hãy nằm yên đó. Đã ko còn những thứ tình cảm vương vấn của ngày xưa nữa, em là người đàn bà sống ở hiện tại, con tim với những kỷ niệm ngày xưa thật sự đã khép kín và chìa khóa cũng đã mất!!!

2.  Ngày xưa đã từng yêu thích bài hát “Nothing gonna change my love for you” vì từng nghĩ tình cảm là thứ sẽ chẳng thể nào thay đổi nhưng với thời gian chợt nhận ra rằng trong một lúc nào đó ta có thể “nothing gonna change” nhưng chỉ là một khoảng thời gian nào đó chứ ko phải là bất biến nữa. Ko còn là đứa con gái ngày xưa nhìn tình yêu như mọi thứ mà em mong muốn và hết lòng vì nó – xem nó như hơi thở và sự sống của mình, dẫu rằng nếu mất tình yêu em sẽ cằn cỗi đi đôi chút. Với em cuộc sống không chỉ có tình yêu mới có thể sống được, cuộc sống còn mọi thứ dành cho mình và một người đàn ông hay những người đàn ông cùng những thứ tình yêu cũ kỹ đã qua chả thể nào làm em khuỵu bước hay xóa bỏ những gì bản thân đã xây dựng ở hiện tại.

3.  Đọc “Nước Mỹ, nước Mỹ” thấy cái thực tế và lạnh lùng trong cuộc sống vợ chồng – thấy muôn vẽ của tâm trạng cô đơn trong đó!!! Rất thích

4.                                                 Love song to the moon

つないだ小指を忘れはしないでと
透きとおる この月に祈るの
(Em sẽ cầu nguyện với mặt trăng trong suốt
Rằng anh sẽ không quên về những ngón tay đã đan vào nhau)

Biết bài hát này nhờ bài review của em Isabella, lần đầu nghe chỉ vì thích bài review và cho vào ipod cũ kỹ – to đùng vật vã của mình.  Một thời gian ko nghe, một hôm bật ipod đúng ngày bài này chợt thấy nó hay quá! Trong một mối quan hệ điều quan trọng nhất là tin tưỡng lẫn nhau nhỉ? Nếu bạn ko thể có những điều đó chắc chắn mọi thứ  sẽ chẳng đi đến đâu.

Hôm qua hỏi chồng, em muốn đi du lịch đến đâu đó một mình – chồng mình trả lời rằng “ừ, em cứ đi nhưng sau này để anh đi nhé” nghe xong mình cũng hơi giật mình nhưng rồi bảo rằng – sau này anh stress và muốn đi 1 mình thì cứ đi thôi!

Photo@hình món Lê ngào đường với một loại hạt của Ấn – đầu bếp Chương :D.

Advertisements

2 Responses to “5”

  1. Tâm November 30, 2010 at 1:43 pm #

    Có lẽ chị sẽ thích đọc Eat, Pray, Love đó chị.

  2. Lisa December 6, 2010 at 3:30 pm #

    chị đọv nhưng lại bỏ nửa chừng hi’c!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: