nơi đó – góc đó

27 Jan

 

Hôm qua trên đường về nhà đã nghĩ sẽ viết về nơi này. Đó là một căn nhà nhỏ nằm trong một con hẻm yên tĩnh (vào buổi tối bạn sẽ thấy chẳng có bóng dáng người nào chung quanh) – trước nhà vài cây xanh thưa thớt lá.

Bước vào nhà, bạn cảm thấy một cảm giác mà chủ nhà luôn muốn mang lại cho mọi người – sự thân thiên và bình an. Tôi luôn thích thú khi ngồi xuống chiếc phản gỗ nhỏ cạnh chiếc bàn (bên dưới là chiếc rương cũng bằng gỗ) này. Ngồi ở khu vực ấy, tôi đưa đôi mắt háo hức nhìn xung quanh, chân nữa muốn đứng dậy dạo quanh 1 vòng căn phòng nhìn ngắm thật kỹ những món đồ mà người chủ nhân bày biện, những bộ quần áo mà anh tạo nên, lòng lại nữa muốn ngồi yên kẻo làm động cái không gian yên tĩnh và đẹp đẽ ấy. Cứ mỗi lần đến đấy lại có cái suy nghĩ sẽ làm 1 tấm phản gổ trong vườn nhà với những chiếc gối dựa đủ màu 😀 hay một chiếc bàn cách điệu từ một cái rương gỗ nào đó

nhưng cái yêu thích nhất của tôi không phải đơn giản nằm ở căn phòng khách đó, cái yêu thích là ở sự hiếu khách của anh, của những tách trà anh tự tay pha, những món ăn anh làm – và những tách trà hay những chén bát bản thân cũng đủ đề thấy chủ nhân tinh tế và “zen” như thế nào và những câu chuyện duyên dáng hết chuyện các món ăn, đến các resort, lifestyle… Dù sáng, trưa hay tối, căn phòng đó vẫn là nơi tôi cảm thấy yêu thích mỗi khi đến thăm và lần nào cũng mang về cảm giác thích thú vì đã gặp và nói chuyện với một người “hay” đến thế!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: