Tiramisu recipe

14 Aug

Nguyên liệu:
– 6 lòng đỏ trứng ở nhiệt độ phòng
– 120ml rượu kahlua (hoặc rượu gì có vị càphê)
– 350gr Mascarpone cheese, giữ lạnh
– 250ml cà phê phin để nguội + 30ml rượu kahlua
– 250ml whipping cream
– 120gr đường
– bánh ladyfingers
– bột cacao để trang trí
– 1 thỏi sôcôla nhỏ (ai ko thích ăn đắng thì dùng sôcôla trang trí mặt bánh)

Chuẩn bị:
1. Đánh tan lòng đỏ trứng với đường trong 1 tô cách nhiệt, cho rượu vào hòa tan, sau đấy nấu cách thủy. Vừa nấu vừa đánh hỗn hợp trứng cho đến khi thấy hơi đặc và bóng. Để nguội.
2. Dùng máy đánh Mascarpone cheese, low speed, chừng 1 phút, sau đó đánh chung với hỗn hợp trứng, medium speed đến khi mịn.
3. Trong 1 tô khác đánh whipping cream tạo soft peak. Đánh vừa đủ để cream ko bị chuyển sang stiff peak. Trong lúc đánh thì cho vào 1/2 tsp đường mịn, hoặc đường cát.
4. Dùng spatula trộn whiped cream với hỗn hợp cheese, trộn nhẹ tay đến khi thấy đều.

Xếp bánh:
1. Nhúng bánh ladyfinger vào hỗn hợp cà phê, mỗi mặt chừng 2,3 giây. Cẩn thận kẻo quá tay bánh sẽ bị nhũn. Xếp thành 1 lớp dưới đáy khuôn.
2. Đổ kem lên bánh, lường độ dày bánh và độ dày kem cho bằng nhau. Bào 1 chút sôcôla lên kem (optional).
3. Tiếp tục 1 phần bánh, và 1 phần kem cho đến khi hết.
4. Cuối cùng trang trí bằng bột cacao (vừa đủ để tránh bị đắng) và sôcôla bào.
5. Giữ lạnh và ăn lẹ trong 1, 2 ngày. Khoản này ko phải lo XDDD

2 Responses to “Tiramisu recipe”

  1. autif August 14, 2011 at 2:48 pm #

    làm chưa c ơi!??

    • Lisa August 14, 2011 at 2:53 pm #

      chưa cưng. Thiếu whipping cream – mai mua rùi làm😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: