Tips khi học lớp làm bánh Âu

10 Dec

Chương trình học bánh Âu này đợi mãi mình được tham gia nên lần này tham gia với 1 tâm trạng rất háo hức. Cũng là những món bánh mình đã làm qua nhưng sau khi học vỡ lẻ ra rất nhiều thứ! Mình ghi lại những tips đã có được để ghi nhớ – có cái sẽ rất đơn giản nhưng thường mình sẽ chẳng để ý đến!

1. Cookies – quan trọng là bơ – chú ý một số loại cookies cần bơ mềm nhưng 1 số loại cookies cần bơ lạnh và cứng. Khi trộn bột ko nên trộn quá nhiều dẫn đến bột dễ bị chai –> bánh sẽ cứng. Khi cho bột vào bọc kính và cho vào tụ lạnh, trước khi cho vào hãy rắc 1 lớp bột mì để hỗn hợp bột ko bị dính vào lớp nilon

2. Cheesecakes – có hai loại cheesecake – cheesecake nướng và cheesecake lạnh (ko cần cho vào lò)

a. Loại nướng khi nướng sẽ nướng ở nhiệt độ thấp khoảng 100 – 120độ – đậy kín khi nướng để bánh ko bị nứt

b. Loại cheesecake lạnh

– Khi đánh whipping cream, giai đoạn đầu bạn phải đánh tốc độ chậm nhất để bong bóng nổi lên thì đoạn sau whipping cream mới nhiều bọt khí và phồng nhiều – sau đó bắt đầu tăng tốc lên. Tuy nhiên hãy kiểm tra khi nào bọt khí nhỏ và khi thấy whipping cream đứng (kem đứng khi cầm máy đánh trứng lên)

– Khi ngâm gelatin phải ngâm bằng nước lạnh + đá để gelatin ko bị hòa tan

– quan trọng nhất là phần trộn hỗn hợp gelatin với cheese và whipping cream đã đánh, làm sao gelatin ko quá nóng và cho đột ngột vào các hh còn lại. Nếu ko sẽ làm hh cheese đã đánh bị lỏng –> hỏng bánh. Tips là cho 1 phần cheese và hh gelatin đánh dần —> hh gelatin cùng nhiệt độ với các hh khác rồi mới trộn với nhau.

– Trộn gelatin với hh cheese – cuối cùng mới là whipping cream – vì hh whipping cream sẽ làm phồng bánh lên. Khi đánh whipping cream phải chú ý đánh nhẹ nhàng ko các bọt khí của whipping cream bị mất hết.

(còn tiếp)

2 Responses to “Tips khi học lớp làm bánh Âu”

  1. Reikachan December 10, 2012 at 3:43 pm #

    em hay đánh whipping cream của Anchor ở tốc độ cao nhất, vì cứ đánh tốc độ chậm là bị chảy nước T_T Em thấy bánh vẫn nở phồng khí thế lắm chị😀

    • Lisa December 10, 2012 at 4:01 pm #

      à, còn cái vụ đánh whipping cream. Em ko nhắc là chị quên hhehe

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: