Không có gì đẹp bằng nỗi nhớ về một chuyến đi đã qua!

8 Feb

image

Ngày cuối tại Cappadocia – điểm cuối cùng của chuyến hành trình Thổ của tôi. Tôi quyết định thư giãn một chút với ngày nắng đẹp nhất cùng những con đường nho nhỏ, ngoằn nghèo, dù lên (hay đổ) dốc tất cả đều đi về cùng một con đường. Tôi và chị mình dạo một số tiệm shopping boutique và chọn được 1 số món khá ‘đặc biệt’ và ghé vào quán đẹp nhất khu này. Quán ‘My mother’, view đẹp, services quá chuẩn và anh chàng phục vụ chính khá đẹp trai và thâm thiện, món ăn ngon, quán đẹp…. Thỉnh thoảng anh chàng lại ghé sang từng bàn hỏi han từng thực khách về món ăn, về thức uống…

Thổ là nơi bạn học hỏi khá nhiều về cách bán hàng và dịch vụ. Họ chào hàng nhẹ nhàng và vui vẻ bằng những câu chào của các nước và chúng tôi luôn nhận được câu chào “nihao”, sau đó “anhiyaseo” vẫn nhận được cái lắc đầu từ chúng tôi họ chuyển sang “konnichiwa”… nhưng ko ai đoán được phải là “xin chào”. Bạn có thể lựa chọn, trả giá và ko mua mà ko lo những cái lườm nguýt hay bất kỳ sự khó chịu nào. Đến các tiệm họ còn mời bạn uống trà ngay cả khi bạn ko mua gì! Họ ko chèo kéo, thích thì vào ko thì thôi ko lằng nhằng… nhưng đừng vì sự thân thiện của họ mà ko trả giá, phải luôn trả giá xuống 30% nhé! Nhưng người Vn trả giá số một luôn nhé, hôm qua một bác cho thuê xe phải thốt lên “tao biết ng trung quốc và người Hàn trả giá thế nào mà giờ mới biết ng Vn còn hơn thế nữa!”.

Trước khi đến Thổ ai cũng bảo phải dè chừng vì bọn Thổ nó điêu lắm thế mà đi rồi mới thấy họ hiền lành và đáng yêu cực. Nhưng mình cũng bị lừa nhẹ nhẹ 1 chút thôi. Hôm vừa đến Cappadocia đi dạo chung quanh khách sạn cùng chồng và Chi. Đang đi thì thấy 1 cái nhà cũng xinh xinh và đang chụp trước cổng thì thấy 1 bà già mở cửa he hé ngó 3 đứa rồi cật lực vẫy tay kêu 3 đứa vào. Cả 3 đứa nhìn nhau, sau đó chỉ có Chi và mình vào. Vừa vào đến nơi bà ấy đóng cổng lại, và dúi dúi mới vài miếng nho khô cứng ngắc (Chi bảo chắc để lâu nên mốc lên rồi), sau đó bà xổ 1 tràng tiếng Thổ ( hiểu chết liền) rồi thậm thụt đưa ra mấy cái vòng tay bà ấy làm, miệng ríu rít nói thứ ngôn ngữ mà mình chịu chết. Chi chép miệng bảo: “ko mua chắc bả nhốt mình ở đây luôn” … thế là phải bấm bụng chọn 1 cái dây khá nhất trong mớ dây xấu ốm. Và tốn mất 1usd gì đó. Giờ treo nó ở cty thỉnh thoảng nhớ về Thổ lại nhớ cái mặt đần thối của 2 đứa khi bà chủ nhà đóng cửa nhốt cả hai :).

Đi Thổ nhiều thứ tuyệt đẹp để mua về chỉ sợ ko có tay để vác về thôi :).
—-
Tự dưng lục lọi trong các post thì thấy đoạn mình viết khi đang đi Thổ và cho vào đây. Đọc lại thấy nhớ Thổ quá! Chả biết khi nào mới được quay lại Thổ nhất là khi vừa nghe tin làm visa sang Thổ cực kỳ khó và đắt khoảng 300usd gì đó!!!
– Nhớ món vẹm nhồi cơm cả đám nhảy nhổm vào trên đường đi tìm nhà hàng cá. Đến giờ vẫn nhớ mùi vị của món này và các anh giai ăn khí thế như thế nào.

image

– món bánh mì và cafe ở Istanbul. Ấn tượng bánh mì phomai và mật ong. Những cửa tiệm bánh nhìn chỉ muốn ăn nhưng đến khi ăn lại sợ bị tiểu đường vì quá ngọt.

image

image

image

– những cánh đồng hoa poppy đỏ rực những con đường nho nhỏ ở 1 ngôi làng nhỏ…

image

– Những bãi biển xanh như nước tẩy Lave ở Fethiye… xanh đến nỗi ko ai nghĩ có thể xanh đến thế. Cuộc dạo xe đạp quanh thành phố biển nhỏ xinh. Những tiệm đồ gốm cùng các đồ thủ công đẹp ngất ngây vào rồi chẳng muốn đi đâu…. muốn vác hết về mà chẳng thể.

image

image

image

– Đêm lạnh cóng co ro trên xe bus đi đến Pammukale… nhớ sự hỉ hả của mọi người khi được ăn cơm sau bao ngày toàn bánh mì…. nhớ lâu đài bông …

image

image

– nhớ những góc nhỏ vòng quanh của Cappadocia, nhớ ngồi sau xe máy anh đi lòng vòng khắp những đụn cát khổng lồ, chuyến đi hơn 45 phút trên khinh khí cầu… tiệm mì gói Hàn Quốc cả bọn nhảy nhót ra ăn cả hai bữa tối với cá hộp và món xúc xích có mùi gớm ko thể tả…

image

image

image

Một chuyến đi đầy kỷ niệm và đáng nhớ!!! Vậy mà gần 10 tháng sau mới có thể viết ra 🙂

Advertisements

3 Responses to “Không có gì đẹp bằng nỗi nhớ về một chuyến đi đã qua!”

 1. Little Princess February 9, 2015 at 1:17 pm #

  Em còn chưa viết được dòng nào. Nhớ Thổ quá đi mất

  • Lisa February 9, 2015 at 2:28 pm #

   Ừ. Nhớ kinh. Mà kỳ này em plan đi đâu? 2017 chúng ta cùng nhau đi Iceland nhé!

   • Little Princess February 9, 2015 at 3:02 pm #

    30/4 em đi trek Nepal là chắc chắn thôi chị, còn sau đó đến cúôi năm chưa biết đi đâu hic hic

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: